Trung tâm GDTX-HN Sơn Hòa, Trân trọng kính chào quý bạn đọc đến với trang thông tin của chúng tôi. Chúc mừng năm mới 2015

Bố mẹ phụ hồ, con trai giành 2 Huy chương Vàng Toán quốc tế
[ 10-12-2015- ]

- Trong kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2015 vừa diễn ra tại Thái Lan, Thế Hoàn, học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên ở Hà Nội đã giành Huy chương Vàng. Đây là lần thứ 2 liên tiếp em đạt được thành tích này.

Thế Hoàn quê ở Thái Bình. Hết lớp 9, Hoàn cùng lúc thi đỗ vào lớp 10 chuyên toán của ba trường là: Trường THPT chuyên Thái Bình, Trường THPT chuyên của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên thuộc Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội).
toán quốc tế; Huy chương vàng
Đoàn Việt Nam tham dự Olmypic Toán quốc tế 2015.

Cuối cùng em xin nhà cho học ở Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên vì ở đó từng có nhiều anh chị đi thi quốc tế môn toán giành Huy chương vàng, bạc, đồng. Ở đó có những người như GS Ngô Bảo Châu, GS Lê Hùng Việt Bảo, GS Ngô Đắc Tuấn là những người em thần tượng.

Bố mẹ Hoàn đã quyết định rời quê lên Thủ đô làm phụ hồ và thợ xây kiếm tiền nuôi Hoàn và một cậu em trai ăn học. Câu chuyện vượt khó nuôi con của bố mẹ Hoàn khiến nhiều độc giả xúc động.

Theo thông tin từ Cục Khảo thí-Kiểm định chất lượng (Bộ GD-ĐT), kỳ thi Olympic Toán quốc tế 2015, đoàn học sinh tham dự với 6 em đều giành huy chương.

Cụ thể, 2 Huy chương Vàng thuộc về Vũ Xuân Trung, học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Thái Bình, Thái Bình và Nguyễn Thế Hoàn học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội).

Như vậy, đây là năm thứ 2 liên tiếp Thái Bình có 2 học sinh giành Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế.

Huy chương Bạc thuộc về 3 em: Hoàng Anh Tài, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An; em Nguyễn Tuấn Hải Đăng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội; em Nguyễn Huy Hoàng, học sinh lớp 12, Trường Phổ thông Năng khiếu, ĐHQG Hồ Chí Minh.

toán quốc tế; Huy chương vàng
Gia đình Thế Hoàn chụp cùng nhau trong lần em giành Huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế 2014 - (Ảnh: Văn Chung)

Huy chương Đồng thuộc về em Nguyễn Thị Việt Hà, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh.

Kết quả của đoàn Việt Nam tại IMO 2015

Với thành tích này, đoàn Việt Nam xếp thứ 5 trên tổng số 104 đoàn tham dự Olympic Toán học quốc tế năm 2015, chỉ đứng sau Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Triều Tiên.

Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức lễ đón đoàn dự thi Olympic Toán quốc tế 2015 và trao bằng khen của Bộ trưởng cho các thí sinh đoạt giải tại sân bay quốc tế Nội Bài vào chiều ngày 16/7/2015.

Nguồn vietnamnet.vn