Trung tâm GDTX-HN Sơn Hòa, Trân trọng kính chào quý bạn đọc đến với trang thông tin của chúng tôi. Chúc mừng năm mới 2015

Hội nghị tập huấn Luật xử lý vi phạm hành chính; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế; Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá
[ 10-12-2015-http://phuyen.edu.vn/ ]

Sáng ngày 01/12/2015, tại trường THPT Nguyễn Huệ, Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên tổ chức Hội nghị tập huấn Luật xử lý vi phạm hành chính; Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế; Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan cho trên 100 CBGV là Lãnh đạo các Phòng GDĐT, các trường và đơn vị trực thuộc Sở. Đến dự và phát biểu khai mạc Hội nghị có NGƯT. Ths. Ngô Ngọc Thư – Phó Giám đốc Sở GDĐT Phú Yên.

IMG 20151201 080853

Tại lớp tập huấn, các học viên được trao đổi các nội dung liên quan về thực hiện nhiệm vụ quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính lĩnh vực giáo dục, trong đó có Nghị định số 138/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

IMG 20151201 080715

Đối với việc triển khai chi tiết nội dung Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế, Sở GDĐT đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện Thông tư liên tịch 41/2014/TTLT-BYT-BTC về việc Hướng dẫn thực hiện bảo hiểm y tế; công văn số 614/LT-SGDĐT-BHXH, ngày 18/11/2015 liên ngành Giáo dục - Đào tạo và Bảo hiểm xã hội tỉnh về việc thực hiện BHYT HSSV đợt 2 năm học 2015-2016; trong đó nhấn mạnh đến việc mức đóng, phương thức đóng, đối tượng đóng. Đặc biệt, học sinh sinh viên thuộc hộ cận nghèo cần phải có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nộp kèm khi đóng phí BHYT năm 2016 cho nhà trường. Đối với các em HS thuộc đối tượng xã bãi ngang, học sinh thuộc hộ cận nghèo thì chờ công văn hướng dẫn thực hiện riêng trong tháng 12/2015.

Những trường hợp HSSV có hoàn cảnh quá khó khăn, không thể tham gia đóng BHYT, Sở GDĐT đề nghị các trường học, cơ sở giáo dục tích cực vận động CBGV tiếp tục hưởng ứng Cuộc vận động “Mỗi cán bộ, giáo viên nhận đỡ đầu một học sinh có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn hay học yếu” và triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo” để hỗ trợ, đóng BHYT giúp cho những đối tượng HSSV này.

IMG 20151201 081921

Đối với việc triển khai chi tiết Luật  phòng chống tác hại của thuốc lá, toàn ngành thực hiện nghiêm túc Nghị định số 77/2013/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật phòng; chống tác hại của thuốc  về một s biện pháp phòng, chống tác hại của thuốc lá, Nghị định số 176/2013/NĐ-CPquy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, Chỉ thị số 6036/CT-BGDĐT, ngày 17/12/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc "Tăng cường thực hiện phòng, chống tác hại của thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành giáo dục", các văn bản chỉ đạo của UBND Tỉnh và của Sở GDĐT, thực hiện việc xây dựng trường học không khói thuốc", nghiêm cấm hút thuốc lá trong công sở, trường học.

Nguồn phuyen.edu.vn